Dragon ball z: Kakarot เกมฮิตจากอนิเมะยุค 80-90

เกมฮิตจากอนิเมะยุค 80-90

        เกมฮิต  Dragon ball อนิเมะของยุค 80-90 ที่เป็นตำนานตลอดไปจนถึงปัจจุบันเด็กรุ่นใหม่ก็ยังรู้จักDragon ball เป็นอย่างดีด้วยฝีมือการเขียนของอาจารย์ Akira Toriyama เป็นอนิเมะเรื่องแรกๆที่พอจำความได้ว่าเป็นกระแสดังมากๆ แล้วมีสิ้นค้าต่างๆตามมา ไม่ว่าจะเป็น ของเล่น ของสะสม หนังสือการ์ตูน เป็นหนังสือการ์ตูนเรื่องแรกที่เด็กยุคนั้นสะสมจนครบ และก็เกมซึ่งทำออกมาหลายภาค เป็นเกมฮิตที่ออกมากี่ภาคก็สร้างปรากฎการณ์ขายดิบขายดี และภาคล่าสุด คือ Dragon ball z:Kakarot

สารบัญ

  1. เนื้อเรื่อง
  2. ระบบการเล่น
  3. Graphics
  4. สรุป

เกมฮิต

โดยเกม Dragonball ก่อนหน้านี้บูมเป็นอย่างมากคงจะต้องเป็นบนเครื่องเกม Ps2 คือภาค FinghterZ ที่ตราตรึงใจเหล่าสาวกคออนิเมะเป็นอย่างมาก และบนเครื่องเกม Gameboy Advance ซึ่งไม่ว่าจะสร้างมากี่ภาคเนื้อเรื่องก็คงอิงตามอนิเมะที่เรารู้กันอยู่แล้วแต่ด้วยความเป็น Dragonball ทำให้เป็นเพียงไม่กี่เกมที่สร้างมากี่ภาคเนื้อเรื่องเดิมๆ แต่สามารถสร้างรายได้อย่างมหาศาลจากแฟนคลับทั่วโลก ไม่ว่าจะเล่นกี่รอบก็คงไม่มีวันเบื่อ

เนื้อเรื่อง

Dragon ball z :Kakarot  จะดำเนิดเรื่องตั้งแต่ภาคแรกของในอนิเมะโดยเราจะได้รับบทเป็นซุนโกคูและซุนโกฮัง ที่ต้องเข้าต่อสู้กับวายร้ายเจ้าเก่าอย่างพิคโกโร่ และตบท้ายด้วยการเผชิญหน้ากับเหล่าชาวไซย่าที่มาบุกโลก และตัวเกมยังมีระบบแปลกภาษไทยทั้งเกมทำให้สามารถได้รับอรรถรสอย่าขีดสุดเหมือนกับไปอ่านหนังสือการ์ตูนในวัยเด็กอีกครั้ง ที่ถูกนำกลับมาทำให้เราหายคิดถึงในรูปแบบเกมฮิต และนอกจากเนื้อเรื่องหลักแล้วยังมีเควสต์เสริมอื่นๆ นอกจากในเนื้อเรื่องหลักให้เราได้ทำกันอีก จนถึงเล่นจนจบเนื้อเรื่องหลักแล้วก็ยังมีเควสต์เสริมให้เราทำอีกเล็กน้อยก่อนจากลา

ระบบการเล่น

ภาค Kakarot นี้เป็นเกมแนว Openworld Action RPG ที่ใช้ระบบการเล่นและต่อสู้คล้าย ๆ กับภาค Budokai Tenkaichi ผสมกับภาค Xenoverse โดยเป็นผลงานของ CyberConnect2 ทีมงานที่พัฒนาเกม Narutoนั้นเอง การเล่นหลักคือการที่เราต้องอัปตัวละครไม่ว่าจะเป็นฝึกวิชา หรือเป็นการเพิ่มสกิลของตัวละคร ค้นหาของตามเควสต์ต่างๆ เมื่อทำเควสต์สำเร็จเราจะได้เงินหรือของเป็นของรางวัลของภารกิจและสามารถนำไปซื้อไอเท็มภายในเกมได้ และแก่นแท้ของอนิเมะคือการตามหาลูกแก้วซึ่งภายในเกมเราจะได้ตามหาลูกแก้ว Dragon ball และระบบการต่อสู้ที่จะให้เราสมตังละครในอนิเมะให้เราไปสู้ได้อย่างสะใจ

Graphics

ตัวเกมสามารถยกโลกของ Dragonball มาไว้ตรงหน้าคุณได้อย่าครบถ้วน ต้องขอชื่นชมทีมงานที่ตั้งใจสรรสร้างเกมฮิตที่ดีขนาดนี้ออกมา กราฟฟิกที่สวยงาม เก็บรายละเอียดได้อย่างครบถ้วนถอดแบบมาจากในอนิเมะได้อย่างดีเยี่ยมทุกเมืองที่คุณได้เห็นในอนิเมะไม่ว่าจะเป็น เมืองตะวันตะวันออก บ้านของบลูม่า เมืองซานตาน ซีตี่

สรุป เกมฮิต น่าเล่น

เกมฮิต Dragon ball z :Kakarot ถึงจะถูกสร้างมาหลายภาคแล้วแต่ก็สามารถสร้างออกมาได้ดีทุกภาคทำให้สาวกอนิเมะไม่ผิดหวังที่ได้กลับมาเล่นอีกครั้ง ทั้งเนื้อเรื่องที่ครบถ้วน ระบบกานเล่นที่ถือว่าเข้าใจง่ายและง่ายกว่าภาคก่อนๆ อยากจะบอกว่าเบจิต้าโกงมากเก่งกว่าโกคูพระเอกของเราซะอีก กราฟฟิกที่ทำให้เราหายคิดถึงอนิเมะในดวงใจ ไม่แปลกใจที่ใครๆหลายคนให้เกมดราก้อนบอลเป็นเกมฮิตในดวงใจของใครหลายๆคน

อ่านบทที่น่าสนใจความเพิ่มเติม