การลงทุนแบบไหนเสี่ยงน้อยที่สุด

การลงทุนแบบไหนเสี่ยงน้อยที่สุด

เรา 789betting และ 789bet เว็บไซต์ที่รวบรวมข่าวสารการลงทุน ลิงค์รับทรัพย์ การสร้างรายได้รูปแบบใหม่ที่สนุกและมีสาระวันนี้เราจะว่าด้วยเรื่องการลงทุนแบบไหน ที่เสี่ยงน้อยที่สุด แล้วรูปแบบการสร้างรายได้ด้วย ซึ่งถ้าคุณติดตามเว็บไซต์ของเรามาตลอดจะต้องได้ยินคำนี้อย่างแน่น นั่นก็คือ DCA (Dollar cost averaging) คือการลงทุนที่ใช้เงินเท่ากัน ความถี่เท่ากัน เป็นระยะเวลายาวนาน และนักลงทุนระดับโลกหลายคนแนะนำการลงทุนด้วยวิธี DCA ให้กับนักลงทุนส่วนมากทั้งสิ้น อย่าง Warren Buffett

สารบัญ

ลิงค์รับทรัพย์

ระบบแนะนำเพื่อนรับค่าคอมมิชชั่นสูง ลิงค์รับทรัพย์ หรือ affiliate link ระบบสร้างรายได้เสริมที่ 789bet ให้กับสมาชิกทุกท่านได้นำไปทำรายได้ สร้างกำไรได้มหาศาล โดยที่คุณไม่ต้องลงทุนสักบาทเดียว และที่สำคัญสามารถนำไปสร้างรายได้ในระยะยาวได้ จับเงินแสน เงินล้านได้ในระยะยาว เป็นการสร้างรายได้ที่ดีมาก ๆ สำหรับใครหลายคน

DCA

DCA คือ การลงทุนที่ใช้เงินเท่ากัน ความถี่เท่ากัน เป็นระยะเวลานาน ทุกเดือน ทุกปี เป็นระยะเวลา 10-20ปี เป็นการบังคับให้คนลงทุนตลอดเวลาซึ่งได้ต้นทุนที่ดีกว่าคนอื่นๆ ที่ไม่ได้ลงทุนด้วยวิธีการนี้ เพราะว่าราคาหุ้นใน DCA มีทั้งหุ้นราคาสูง ต่ำ ปานกลาง รวมอยู่ในกองทุนเดียวกันทำให้กระจายความเสี่ยงได้อย่างยาวนาน ยิ่งเริ่มต้นตั้งแต่อายุน้อยยิ่งดีระยะยาวผลตอบแทนจะดีมากๆ ในแง่การลงทุน

เริ่มลงทุนใน DCA ควรทำอย่างไร ?

อันดับแรกคุณควรมีเป้าหมายว่าจะลงทุนในระยะเวลายาวนาน เข่น 5-10ปี แต่ระยะเวลาที่เรา 789betting แนะนำคือ 20-30 ปี

คุณควรคิดว่าเงินลงทุนตรงนี้คือเงินลงทุนยามเกษียณอายุจากการทำงาน และคุณต้องมีความมีความสม่ำเสมอในการลงทุน โดยคุณสามารถลงทุนแบบนี้ได้สม่ำเสมอทุกเดือน ไม่ควรลงทุนแล้วเลิกความตั้งใจกลางคัน หรือ เดือนนี้ลงทุน 10,000 บาท เดือนถัดไป 5,000 บาท  เดือนถัดไป 3,000 บาทการลงทุนใน DCA ควรจะเท่ากัน คุณควรคิดว่าการลงทุนในกองทุนแบบ DCA คือการลงทุนระยะยาว ไม่ควรถอนเงินมาใช้ก่อนระยะเวลาที่ตั้งเป้าหมายไว้ เพราะมันจะไม่มีประโยชน์ในแง่การลงทุน

กำหนดความถี่ในการลงทุนให้ชัดเจน โดยคุณควรมีเป้าหมานว่าจะลงทุนแบบ DCA ทุกสัปดาห์ หรือว่าทุกเดือน และที่สคัญที่สุดคุณต้องมีสภาวะจิตใจที่นิ่งไม่หวั่นไหวต่อการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น เพราะแน่นอนว่าการลงทุนในระยะยาวแน่นอนว่าระหว่างนี้ต้องมีการแปรปรวนเกิดขึ้น เช่นราคาหุ้นที่สูงขึ้น ต่ำมาก คุณต่องไม่หวั่นไหว เพราะคุณมีเป้าหมายที่ชัดเจนว่า วินัยสม่ำเสมอ ราคาจะขึ้นลงเท่าไหร่เราไม่สนใจ

ตัวอย่างการลงทุนใน DCA

สมมุติคุณลงทุน 1,000 บาททุกเดือน

ในเดือนที่ 1 หุ้นราคา 10 บาท = คุณมี 100หุ้น

ในเดือนที่ 2 หุ้นราคา 5 บาท = คุณมี 200 หุ้น

ในเดือนที่ 3 หุ้นราคา 25 บาท = คุณมี 40 หุ้น

ซึ่งทั้งสามเดือนนี่ราคาหุ้นของคุณมีราคาเฉลี่ย 88 บาท

อีกหนึ่งกรณี หากคุณลงทุนแบบ DCA เป็นระยะเวลา 20 ปี ด้วยเงินลงทุน 5,000 บาททุกเดือน

คุณจะมีเงิน 2.86 ล้านบาท โดยที่จริงเงินต้นของคุณจะอยู่ที่ 1.2 ล้านบาท ส่วนต่างจสกผลกำไรคือ 1.66 ล้านบาท

ระบบสร้างรายได้ลิงค์รับทรัพย์

การสร้างรายได้ในระยะยาวที่ยั่งยืน การลงทุนที่มีความเสี่ยงต่ำและไม่ต้องลงทุนเลยแม้แต่บาทเดียว พราะหลักการของลิงค์รับทรัพย์คือการแชร์ลิงค์ แล้วเมื่อมีคนสนใจกดสมัครผ่านลิงค์ของคุณ และเกิดการเดิมพัน ทุกยอดๆการเดิมพันจะแปรเปลี่ยนมาเป็นรายได้ของคุณและ คุณอาจทำรายได้มากกว่าอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นในแต่ละปีเลยก็เป็นได้ ผ่าน ลิงค์รับทรัพย์

สรุป ลิงค์รับทรัพย์ ดีที่สุด

การลงทุนแบบ DCA คือการลงทุนระยะยาวที่มีประสิทธิภาพที่นักลงทุนหลายคนแนะนำ เพราะมีความเสี่ยงต่ำและสร้างผลตอบแทนที่ดีในระยะยาว แต่จ้อควรระวังคือคุณควรเลือกหุ้นที่มีโอกาสเติบโตหากคุณเลือกหุ้นผิดตัว การลงทุนแบบDCA ที่มีประสิทธิภาพอาจจะไม่ช่วยอะไรบางทีการตัดสินใจที่ผิด การที่คุณเก็บเงินไว้ในบัญชีออมทรัพย์ยังดีสะกว่า และการลงทุนอีกรูปแบบหนึ่งด้วย ลิงค์รับทรัพย์ การสร้างรายได้ที่จะช่วยให้คุณมีเงินใช้หลังเกษียณอายุอย่างมีประสิทธิภาพ

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับลิงค์รับทรัพย์