สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับการเงิน by 789betting

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับการเงิน by 789betting

เรา 789betting และ 789bet เว็บไซต์ด้านการเงินและการลงทุน ที่ทั้งสนุกและมีสาระ วันนี้เราจะมาว่ากันด้วยเรื่องสิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนอายุ 40 เพราะคุณมีอายุเท่าไรก็จำเป็นต้องมีความรู้เรื่องการเงิน เพราะเป็นสิ่งที่คุณหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะตั้งแต่คุณเกิดจนตาย คุณใช้เงินตลอดช่วงชีวิตทั้งสิ้น เพราะคนที่มีความรู้ทางด้านการเงิน ไม่ใช่แค่เพียงการอ่านหนังสือหรือศึกษาในมหาลัยเท่านั้น แต่ความรู้ทางด้านการเงินหมายถึงความเฉลียวฉลาดทางด้านการเงิน

สารบัญ

789betting

ความได้เปรียบของคนอายุน้อยก็คือคุณสามารถลองผิดลองถูกได้เยอะ คุณสามารถทำการลงทุนที่เสี่ยงได้มาก และสุดท้ายชีวิตคือการเดินทางระยะยาว เมื่อคุณลงมือทำคุณจะมีประสบการณ์ ถึงแม้ว่าคุณจะผิดพลาดหรือสำเร็จสิ่งเหล่านั้นจะเป็นบทเรียนในชีวิตของคุณ และสิ่งที่คุณสามารถเตรียมตัวได้ตั้งแต่คุณอายุยังน้อยนั่นก็คือการเตรียมตัวสู่ทศวรรษต่อไป ในการลงทุน

เริ่มต้นการทำงาน

ในช่วงวัยทำงานนั้น ของคนอายุ 30 ปี เท่ากับว่าคุณทำงานมาแล้วทั้งสิ้นเกือบ 5 ปี หรือมากกว่านั้นนิดหน่อย นั่นหมายถึงว่าคุณเริ่มมีรายได้ขณะเดียวกันคุณก็เริ่มมีภาระ เช่น ผ่อนคอนโดค่าบ้านค่ารถ ค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน สิ่งที่คุณควรระวังในช่วงอายุ เช่นนี้คืออย่าใช้ชีวิตหรูหราเกินความจำเป็น คุณควรเอาตัวเองเป็นที่ตั้ง ให้แข็งแรงด้านการเงิน

สิ่งที่ควรรู้เมื่ออายุ 40

เมื่อคุณอายุเข้าสู่อายุช่วงนี้โอกาสเปลี่ยนแปลงงานเริ่มน้อยลง เป็นช่วงอายุที่คุณเริ่มมีความกลัวยิ่งถ้าคุณเป็นพนักงานประจำ เพราะว่าคุณมีโอกาสถูกบังคับให้ออกจากงานสูง คุณอาจจะมีคุณวุฒิวัยวุฒิและวุฒิภาวะมากพอ แต่มันก็มา ตามด้วยความกังวลที่มากขึ้นด้วยเช่นกัน จึงทำให้คุณไม่กล้าที่จะลงทุนหรือทำอะไรใหม่ๆ ในช่วงเวลานี้ แต่เราอยากจะบอกว่าคนส่วนมากก็เริ่มทำธุรกิจตอนช่วงอายุเช่นนี้เช่นกัน

ดังนั้นคุณจะเห็นว่าแม้ว่าคุณจะอยู่ในช่วงชีวิตวัยใดก็ตามคุณจำเป็นต้องมีความรู้ทางด้านการเงิน ถ้าหากคุณมีความฝันที่จะเกษียณอายุการทำงานตอนอายุ 60 ดังนั้นคุณควร ตระหนักในเรื่องของการวางแผนการเงินในอนาคต สิ่งที่คุณควรมีนั่นคือความรู้และประสบการณ์ ตามมาด้วยเงินลงทุนเวลาและผลตอบแทน

สรุป 789betting

ไม่ว่าคุณตอนนี้จะอายุเท่าไหร่ คุณควรเริ่มวางแผนการเงินตั้งแต่ต้นๆ เพราะเป็นสิ่งที่สำคัญจริงๆ ถ้าคุณอายุยังน้อยคุณมีโอกาสที่จะลองผิดลองถูกเก็บประสบการณ์ ในการลงทุน แต่เมื่อระยะเวลาผ่านไปคุณเข้าสู่วัยกลางคน คุณควรมีฐานะทางด้านการเงินที่เข้มแข็งพอระดับหนึ่ง คนอาจมีความกลัวหรือความกังวล แต่นั่นไม่ใช่อุปสรรค ในการลงทุน ถ้าคุณมีความรู้ในการลงทุนมากพอ เพราะสิ่งที่คุณได้เกิดจากสิ่งที่คุณสะสมมาตลอดทั้งชีวิต นั่นคือความรู้และประสบการณ์ คุณอาจจะลองผิดลองถูกมามาก แต่นั้นั้นเป็นหนึ่งส่วนที่สามารถทำให้คุณดูแลคนที่คุณรักได้

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับลิงค์รับทรัพย์