ลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ด้วยเงินหลักหมื่น by 789bet

เรา 789betting และ  789bet เว็บไซต์ด้านการเงินและการลงทุนวันนี้เราจะว่าด้วยเรื่อง ด้วย ลิงค์รับทรัพย์ การลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ที่สามารถใช้เงินเพียงหลักหมื่น คุณก็สามารถเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์และสร้างรายได้อย่างยั่งยืน โดยที่ไม่ต้องใช้เงินทุน มาก แต่สร้างพล ตอบแทนหรือกำไรในระยะยาว

สารบัญ

ลิงค์รับทรัพย์

หลายคน เมื่อคิดจะลงทุนที่ยั่งยืนและให้ผลตอบแทน ที่ดีจะนึกถึงอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งหลายสิ่งที่คนส่วนมากคิดได้นั่นคือการซื้อบ้านหรือคอนโดปล่อยเช่า หรือแม้แต่อาคารพานิชย์ไปเช่าเองก็ตาม ซึ่งจะต้องเริ่มต้นจากต้นทุนที่สูง แต่คุณรู้หรือไม่ว่าการสร้างรายได้จากอสังหาริมทรัพย์ ไม่ได้มีแต่เพียงบ้านคอนโดหรือคอนโดมิเนียมปล่อยเช่าแต่ยังรวมไปถึงคลังสินค้าห้างสรรพสินค้า เป็นต้น ซึ่งเป็นต้นทุนที่สูง มากการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์โดยปกติ ซึ่งแน่นอนว่าการสร้างรายได้จากอสังหาริมทรัพย์นั้น จะต้องเลือกทำเลที่ดีในการสร้างกำไร ซึ่งคำถามที่พบบ่อยในการลงทุนอสังหาริมทรัพย์นั้นก็คือ ถ้าไม่มีเงินทุนมากพอจะไม่สามารถลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ได้เลย ใช่หรือไม่ ? แต่มีหนึ่งวิธีที่ทำให้คุณสามารถลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ด้วยเงินเพียงหลักหมื่นได้ด้วยวิธีที่เรียกว่า REIT (Real Estate Investment Trusts)

REIT

REIT คือ ซึ่งมีลักษณะเป็นกองทรัพย์สิน ที่รวบรวมเงินเพื่อลงทุนในอสังหาริมทรัพย์โดยมีจุดเด่นอยู่หลายข้อ

  1. นำเงินไปลงทุนในอสังหาฯเชิงพาณิชย์หรืออสังหาฯที่สร้างรายได้ประจำเพื่อเก็บค่าเช่า
  2. สร้างมาเพื่อลงทุนรายย่อย เพื่อสามารถจับจอง อสังหาริมทรัพย์ที่มีความสนใจ โดยใช้เงินลงทุนที่น้อย และไม่จำเป็นต้องบริหารจัดการเอง เพราะมี REIT Manager คอยดูแลซึ่งมีความเชี่ยวชาญและความชำนาญในการบริหาร ตั้งแต่เตรียมอสังหาริมทรัพย์ให้พร้อมเช่า หากผู้เช่าและเก็บค่าเช่า
  3. ลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นห้องเช่าศูนย์การค้า โรงแรม สถานพยาบาล อ่านก็สนุกหรือว่าอาคารสำนักงาน
  4. ซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ได้เหมือนหุ้น จึงทำให้มีสภาพคล่องมากกว่าอสังหาริมทรัพย์ จริงๆ
  5. สร้างผลตอบแทนรูปแบบเงินปันผล อย่างต่อเนื่องและมีความผันผวนต่ำ เหมาะกับการลงทุนในระยะยาว

ซึ่ง REIT ยังสามารถลงทุนได้ทั้งในและต่างประเทศ

ข้อเสีย REIT

  1. REIT ต้องจ่ายปันผลไม่น้อยกว่าเก้าสิบเปอร์เซ็นต์ของรายได้ ดังนั้นจึงเหลือเงินเพียงแค่สิบเปอร์เซ็นต์
  2. ไม่ได้รับการยกเว้นภาษี
  3. ค่าธรรมเนียม ค่อนข้างสูง

วิธีพิจารณาการลงทุนคือต้องเลือกการลงทุน พิจารณาการลงทุนตามประเภทของอสังหาริมทรัพย์นั้นๆ เชนโรงแรมต้องดูทำเลที่ตั้ง ช่วงเทศกาลต่างๆหรือวันหยุด ว่ามีการใช้บริการมากน้อยเพียงใด อัตราการเข้าพัก หรือถ้าเป็นอสังหาริมทรัพย์ประเภทห้างสรรพสินค้า ว่าทำเลที่ตั้งเป็นเช่นไรขนาดและประเภทของศูนย์การค้านั้น ค่าเช่าห้างสรรพสินค้าเท่าไหร่ มีนโยบายขึ้นค่าเช่าหรือไม่ ถ้าหากเป็นอาคารสำนักงาน จำเป็นต้องดูทำเลที่ตั้งว่าอยู่ในทำเลแบบไหน อยู่ใน CBD (Central Business District) เส้นชิดลมสาทรเป็นต้น ถ้าหากเป็นโรงงานหรือโกดังสินค้าจำเป็นต้องดูว่าอยู่ใกล้ นิคมอุตสาหกรรมหรือไม่ เป็นโรงงานหรือคลังสินค้าประเภทใด และมีผู้เช่าส่วนใหญ่อยู่ในอุตสาหกรรม ประเภทใด ซึ่งจำเป็นต้องดูว่าสินทรัพย์ เหล่านี้สามารถสร้างปันผลอย่างต่อเนื่องได้หรือไม่?  

ระบบลิงค์รับทรัพย์

หากคุณเป็นคนที่สนใจในด้านการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ แต่ยังขาดเงินทุนในการลงทุน เราขอแนะนำ การลงทุนในรูปแบบของลิงค์รับทรัพย์ เพลียสร้างผลกำไร อย่างมหาศาลเพียงการแชร์ลิงค์ และมีผู้สนใจ กดสมัครผ่านลิงค์รับทรัพย์ของคุณ ทุกยอดการเดิมพันจะแปรเปลี่ยนเป็นผลกำไรของคุณ ซึ่งคุณสามารถนำผลกำไรส่วนนี้ไปลงทุนในด้านอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุนที่ยั่งยืน

สรุป ลิงค์รับทรัพย์

REITเป็นการลงทุนประเภทหนึ่ง ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้นักลงทุนรายย่อยหรือคนทั่วไปเนี่ยสามารถลงทุนสามารถสร้างรายได้ได้โดยใช้เงินไม่เยอะและตอบโจทย์นักลงทุนที่ต้องการกระจายความเสี่ยงให้กับพอร์ตของตัวเอง

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับลิงค์รับทรัพย์