ดึงสติก่อนจองคอนโด เลือกอย่างไรไม่ให้เสียใจ

ดึงสติก่อนจองคอนโด เลือกอย่างไรไม่ให้เสียใจ

เรา 789betting และ 789bet เว็บไซต์ด้านการเงินและการลงทุน และ ลิงค์รับทรัพย์ การสร้างรายได้รูปแบบใหม่ วันนี้เราจะว่ากันด้วยเรื่องการลงทุนในคอนโดมิเนียม ซึ่งคำถามในปัจจุบัน มีคำถามมากมายว่านะตอนนี้ในช่วงวิกฤตโควิดสามารถลงทุนในคอนโดมิเนียมได้หรือไม่ ซึ่งจริงๆแล้วก่อนช่วงวิกฤตโควิด ได้เกิดคอนโดมิเนียม ใหม่ขึ้นมากมาย ซึ่งการลงทุนในคอนโดมิเนียม ยังสามารถลงทุนได้ เพราะกรุงเทพมหานคร Urbanization คนต่างจังหวัดจะไหลเข้าสู่ความเจริญ หรือคนจะย้ายเข้าสู่เมืองใหญ่

สารบัญ

การเลือกซื้อคอนโดมิเนียม

หลักของการเลือกคอนโดอยู่ที่โจทย์ที่คุณตั้งไว้ ซึ่งไม่มีผิดและไม่มีถูกเพราะไม่มีคอนโดไหนที่ใช่ที่สุด แต่เป็นเพียงคอนโดไหนที่ตอบโจทย์คุณมากที่สุด และคุณต้องดูองค์ประกอบโดยรวมว่าคุณ มีต้นทุนในการซื้อคอนโดเท่าไหร่ และทำเลที่ตั้งของคอนโด ว่าสะดวกกับที่ทำงานหรือการใช้ชีวิตของคุณหรือไม่ และต้องดูในเรื่องของ Finacing ดาวน์เท่าไหร่  กู้เท่าไหร่ ซึ่งต้องมีความเหมาะสมกับรายได้ของคุณ ซึ่งโดยรวมอยู่ที่โจทย์

ซื้อคอนโดเพื่อลงทุนระยะยาว

คุณต้องมองถึงอนาคต ยี่สิบสามสิบปีข้างหน้า ซึ่งการซื้อคอนโดเพื่อการลงทุนใช้เงินอย่างมหาศาล คุณจำเป็นที่จะต้องละเอียดในการทำการบ้านและศึกษาข้อมูล ซึ่งอันดับแรก คุณจำเป็นที่จะต้องดูทำเลที่ตั้งเป็นอันดับแรก ต้องเสาะหาคอนโดมิเนียม ที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว เพราะเป็นกฎ Supply และ Demand ซึ่งเปรียบเสมือนเพชร ที่ว่าทำไมเพชรถึงมีราคาที่สูง เพราะเพศถูกกำหนด Supply ให้มีจำกัดแต่มีคนต้องการอย่างมหาศาล ซึ่งใช้หลักการเดียวกันคุณจำเป็นต้องเสาะหาคอนโดที่เปรียบเสมือนเพชร ที่หาไม่ได้อีกแล้ว ซึ่งถ้าคนสามารถหาคอนโด ในแบบที่กล่าวมาได้ คุณไม่จำเป็นเลย ที่จะขาดทุน เพราะกรุงเทพเป็น สถานที่ที่ใช่ แต่คุณต้องหาเพชรให้เจอ และจุดสำคัญคือคอนโด ที่คุณเลือกที่จะลงทุนนั้นต้องไกลกับ บีทีเอส และ เอ็มอาที

เลือกลงทุนใน CBD

CBD คือ Central Business District ซึ่งในกรุงเทพฯก็คือ สีลม สาทร เพลินจิต ราชดำริ ลุมพินี สุขุมวิท อโศก ซึ่งราคาคอนโดมิเนียมในสถานที่เหล่านี้จะมีราคาขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุกปี ซึ่งในหลายๆที่ที่น่าสนใจมากที่สุด นั่นก็คืออโศก เพราะอโศกถือเป็นจุดการที่สามารถไปไหนได้อย่างสะดวก ซึ่งอยู่ใกล้ทั้งบีทีเอสและเอ็มอาร์ที และใกล้ห้างสรรพสินค้าต่างๆ และใกล้ซึ่งเป็นสวนสาธารณะใจกลางกรุงสาธารณะใจกลางกรุงที่มีพื้นที่มากกว่าสี่ร้อยไร่ ที่มีความใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯชั้นใน ซึ่งเปรียบเสมือนคุณมีป่าเป็นของตัวเอง ซึ่งการที่คอนโดมิเนียมของคุณอยู่ใกล้พื้นที่สีเขียวจะยิ่งทำให้ราคาคอนโดของคุณสูงขึ้น

ลิงค์รับทรัพย์

การสร้างรายได้ในระยะยาวที่ยั่งยืน การลงทุนที่มีความเสี่ยงต่ำและไม่ต้องลงทุนเลยแม้แต่บาทเดียว พราะหลักการของลิงค์รับทรัพย์คือการแชร์ลิงค์ แล้วเมื่อมีคนสนใจกดสมัครผ่านลิงค์ของคุณ และเกิดการเดิมพัน ทุกยอดๆการเดิมพันจะแปรเปลี่ยนมาเป็นรายได้ของคุณและ คุณอาจทำตามความฝันที่คุณต้องการ 

สรุป

การเลือกคอนโดมิเนียม จำเป็นต้องอาศัยหลักการเลือกหลายองค์ประกอ ทางราคาที่คุณตั้งไว้สถานที่ ทำเลที่ตั้ง รวมไปถึงการเพิ่มมูลค่าในอนาคต ซึ่งปัจจัยเหล่านี้คุณจำเป็นที่จะต้องศึกษาข้อมูลอย่างถี่ถ้วนเพราะการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ เป็นเรื่องที่ใหญ่และใช้เงินอย่างมหาศาล ซึ่งถ้าคุณ ตัดสินใจผิดพลาด คุณอาเสียใจในอนาคต อาจจะทำให้คุณสูญเสียเงิน

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับการลงทุน