เกราะป้องกันทุกวิกฤติช่วยคุณได้ทุกสถานการณ์

ลิงค์รับทรัพย์

ในช่วงสถานการณ์โควิด หลายคนได้รับผลกระทบ ตั้งแต่บุคคลธรรมดาจนถึงบริษัท และถึงระดับประเทศ แต่ถ้าลองคิดดูให้ดีในชีวิตหนึ่งนั้น เราเจอหลายวิกฤติ ทั้งวิกฤติเศรษฐกิจ ธุรกิจการเงินธุรกิจการงาน รวมถึงธุรกิจความรักและความสัมพันธ์เราขอเสนอ  ลิงค์รับทรัพย์ การสร้างรายได้รูปแบบใหม่ ที่ช่วยคุณสามารถ แก้ปัญหาวิกฤติทางด้านการเงิน ไม่คิดแล้วเกษียณ แล้วคิดสุขภาพ ถ้าว่ากันตามตรงแล้วคิดต่างๆจะมาทุกสิบปี ซึ่งตลอดชีวิต คุณจะต้องเจอหรือคิดทั้งหมดประมาณแปดถึงเก้าวิกฤติ ในช่วงชีวิตหนึ่ง และถ้าวิกฤติโควิดผ่านพ้นไปก็ใช่ว่าคุณจะไม่เจอวิกฤติอีกซึ่งคุณจะต้องเจอกับวิกฤติอีกหลายครั้งในช่วงชีวิตนี้ ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดถึง ก็ป้องกันที่ช่วย การคุณจากวิกฤติต่างๆ

สารบัญ

ลิงค์รับทรัพย์

คุณจำเป็นที่จะต้องเตรียมความรู้โดยเฉพาะความรู้ทางด้านการเงิน ตั้งแต่หากเกิด จะตาย เราใช้งานต่อช่วงเวลา มีค่าใช้จ่ายเกิดขึ้นตลอด รวมถึงขณะที่เราตายแล้วด้วย ในการจัดงานศพหรือซื้อโลงศพ เพราะฉะนั้นคุณจำเป็นต้องมีความรู้ทางด้านการเงินเช่น คุณมีความรู้ทางด้านการเงินในการเกษียณตัวอย่าง ว่าเมื่อคนเกษียณอายุแล้วคุณจำเป็นที่ต้องมีเงินเท่าไหร่ คนมีความรู้เรื่องเงินเฟ้อ หรือไม่ มีความรู้ทางด้านรายได้ เพราะรายได้นั้นมีกี่แบบ และคุณรู้หรือไม่ว่าดอกเบี้ยที่คุณมีอยู่นั้นสามารถรีไฟแนนซ์ได้ รู้หรือไม่ว่าคุณควรเป็นนี่คือเปอร์เซ็นต์ของจำนวนรายได้ของคุณ ซึ่งถ้าคุณไม่มีความรู้ในเรื่องที่เรากล่าวมาเลยเงินของคุณก็จะถูกโยกย้าย เข้ากระเป๋าคนที่มีความรู้ ดังนั้นถ้าคุณไม่อยากให้เงินคุณไหลออกจากกระเป๋าของคุณ ไปสู้คนที่มีความรู้มากกว่าคุณ คุณจำเป็นที่จะต้องมีความรู้เพิ่มเติม

เตรียมความรู้ และ ลิงค์รับทรัพย์

และเมื่อความรู้ของคุณมากขึ้นรายได้ของคุณจะมากขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งในขณะนี้ เวลาปัจจุบันเป็นช่วงที่มีประโยชน์อย่างมากคุณ ต้องใช้ ช่วงเวลาช่วงวิกฤติให้เกิดประโยชน์โดยการเข้าไปศึกษาว่าบนโลกใบนี้นั้น เกิดวิกฤติมาแล้วกี่ครั้ง และในแต่ละค่ะเกิดขึ้นเพราะอะไร แล้วเราควรแก้ไขมันอย่างไร หรือว่ามีใครที่เคยเจอวิกฤติและชีวิต อยู่ในช่วงขาลงเป็นอย่างมาก แต่เขาเหล่านั้นก็สามารถก้าวข้ามมัน ซึ่งบุคคลเหล่านี้เราจะได้เรียนรู้เรื่องราวของเขาว่าผ่านมาได้อย่างไร

ปัญญา

เตรียมเงิน

มีสถิติจากบัญชี ทั้งหมดในประเทศไทย มีจำนวนถึงสามสองเปอร์เซ็นต์ ที่มีเงินในบัญชีไม่ถึงห้าร้อยบาท และมีจำนวนถึงห้าสิบแปดเปอร์เซ็นต์ มีเงินไม่เพียงพอต่อค่าครองชีพรายเดือน หรือมีเงินในบัญชีเพียงหกพันสามร้อยบาทเท่านั้นเอง ซึ่งเป็นลักษณะของรายจ่ายเดือนชนเดือน ซึ่งถ้ามีบางเดือน ค่าใช้จ่ายหรือว่าถ้ายอดขายไม่ดี หรือเดือนนั้นงานน้อย หรือเป็นพนักงานประจำถูกลดเงินเดือน รวมไปถึงโดนไล่ออก นี่ยังไม่รวมกับเรื่องเจ็บป่วย ที่ต้องใช้เงินเช่นกัน

ซึ่งจริงๆแล้วคุณควรมีเงินฉุกเฉินสำรอง ประมาณสามถึงหกเดือน เพราะคุณไม่มีทางรู้เลยว่าวิกฤติจะเกิดขึ้นเมื่อใด และไม่ใช่ว่าคุณมีเงินสำรองสามเดือนหกเดือนแล้วคุณสามารถอยู่ได้ และไม่ทำอะไรต่อเลย ซึ่งคุณจำเป็นต้องมีเกินกว่านั้นมากได้ยิ่งดี การที่คุณมีเงินสดอยู่ในมือนั้นเป็นเรื่องที่ดีเป็นเพราะว่า คุณไม่มีทางรู้เลยว่าคิดจะเกิดขึ้นเมื่อใ เพราะเมื่อเกิดวิกฤตทรัพย์สินต่างๆอาทิเช่นหุ้น อสังหาฯทรัพย์สินเหล่านี้จะมีราคาตกลง ซึ่งช่วงเวลาเหล่านี้เองที่คุณสามารถทำกำไรจากทรัพย์สินเหล่านี้ได้มาก คือผลตอบแทนสูงพิเศษ ยกตัวอย่างเช่น ข้อมูลจากศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ค้นพบว่าสังหาริมทรัพย์ที่สร้างขึ้นมาใหม่ หนึ่งร้อยเปอร์เซ็นต์สามารถขายได้เพียงห้าสิบเปอร์เซ็นต์ เท่านั้น เพราะฉะนั้นแปลว่ามีอีกห้าสิบเปอร์เซ็นต์ที่ไม่สามารถขายออก เพราะฉะนั้นแน่นอนในช่วงวิกฤตคือเจ้าของอสังหาริมทรัพย์เหล่านั้นหรือเจ้าของโครงการจำเป็นที่จะต้องลดราคาลง ซึ่งการลดราคาเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ต่อบุคคลที่มีเงินสดในมือ ซึ่งไม่ใช่จากอสังหาฯเป็นเท่านั้น หุ้นและกองทุนก็มีแนวโน้มและทิศทางเดียวกันในช่วงวิกฤต แล้วลองคิดว่าคุณมีเงินสในมือ ที่จะสามารถซื้อทรัพย์สินที่ดีขนาดนี้ได้ แม้ราคาที่ถูกว่าทั่วไป ซึ่งถือเป็นการพลาดโอกาส 

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับการลงทุน

สรุป เกราะป้องกันทุกวิกฤติช่วยคุณได้ทุกสถานการณ์

 ในช่วงวิกฤตนะที่เกิดขึ้น ทุกคนล้วนได้รับผลกระทบ ตั้งแต่บุคคลธรรมดาจนไปถึงบริษัทและระดับประเทศ  ซึ่งถ้านับย้อนดูข้อมูลอดีตนะพบว่า วิกฤตต่างๆไม่ได้เกิดขึ้นครั้งนี้เป็นครั้งแรกแต่ในช่วงอดีตที่ผ่านมา ทุกร้อยปีจะเกิดวิกฤติขึ้นหนึ่งครั้ง และในช่วงสิบปีจะเกิดวิกฤติขึ้นกับตัวคุณเองหนึ่งครั้ง เท่ากับว่าในช่วงชีวิตของคนเราเกิดวิกฤติขึ้นหลายครั้ง เราจะเป็นที่จะต้องเตรียมตัว เพื่อผ่านพ้นวิกฤตต่างๆ และการที่คุณจะเตรียมตัวได้ คุณจำเป็นที่จะต้องมีความรู้ การที่คุณมีความรู้ทั้งเรื่องการเงินและการลงทุนนั้นจะเป็นประโยชน์ต่อคุณให้คุณเป็นกรอบป้องกันอย่างดีในช่วงวิกฤต และต่อมาคือ เมื่อคุณมีความรู้แล้วคุณจำเป็นที่จะต้องมีเงินสำรอง เงินสำรองพื้นฐานนั่นคือทราบถึงหกเดือน ต่อค่าครองชีพรายเดือนของคุณ และการที่คุณมีเงินสำรองนั้นคุณจะสามารถสร้างรายได้และผลตอบแทนในช่วงวิกฤติได้ อาทิเช่นการซื้ออสังหาริมทรัพย์ในช่วงที่เกิดวิกฤติที่มีราคาลดลงเป็นอย่างมากคุณจะได้อสังหาริมทรัพย์ในทำเลดีในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด เป็นต้น