เคล็ดลับของเศรษฐีที่อยากบอกต่อ

789bet -review

วันนี้เรา 789betting และ 789bet เว็บไซต์ด้านการเงินและการลงทุนที่ทั้งสนุกและมีสาระ วันนี้เราจะว่ากันด้วยเรื่อง ข้อความจากมหาเศรษฐีถึงเด็กยุคใหม่ ซึ่งตามจริงแล้วแม้ว่าจะเป็นเด็กรุ่นใหม่ ก็สามารถดูได้เพราะเป็นข้อความแนะนำที่มีประโยชน์ ก่อนอื่นเราอยากจะคุณทำความรู้จักกับหมาเศรษฐีท่านนี้ที่มีชื่อว่า Ray dalio

สารบัญ

Ray Dalio คือ 789bet

Ray Dalio เขาคือ เขาเป็นเจ้าของ Hedge Fund ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งบริษัทนี้เป็นบริษัทที่คนรวยนำเงินม ฝากสำหรับลงทุนซึ่งมีชื่อว่า bridgewater and associates ซึ่งที่มาที่ไปของเขาเป็นสิ่งที่หน้าทึ่งซึ่งมาจากครอบครัวชนชั้นกลาง คุณพ่อเป็นนักดนตรี คุณแม่เป็นคนทำความสะอาดบ้านซึ่งครอบครัวของเขามีฐานะปานกลางค่อนไปทางยากจน แต่ในทุกวันนี้เขาเป็นหนึ่งในมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในโลก สื่ออันดับความรวยของเขา ไม่เกินอันดับที่แปดสิบของโลก และเขาได้เริ่มต้นลงทุนจากการเป็น Caddy ซึ่งเป็นพนักงานแบกถุงกอล์ และเมื่อเขาได้เงินก็แลกมาเขานำไปลงทุนในการซื้อหุ้นสามัญของสายการบิน หลังจากนั้นมีบริษัทมาเทคโอเวอร์บริษัทสายการบินที่เขาได้ซื้อหุ้นทำให้หุ้นของเขา ที่กระโดดขึ้นไปถึงสามเท่าจากยอดที่เข้าซื้อ เขาจึงสนใจและหลงใหลการลงทุน และเริ่มศึกษาเรื่องการลงทุน 789 bet หลังจากนั้น จนทุกวันนี้เขาสามารถเขามีทรัพย์สิน หนึ่งหมื่นแปดพันล้านเหรียญ สหรัฐ ซึ่งเขาเริ่มลงทุนด้วยเงินเพียงสามรายเท่านั้น ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าทึ่งที่ได้จากตัวของเขา

นอกจากนั้นเขายังเป็นคนที่ใจบุญ เขาบริจาคเงินมากกว่าห้าสิบเปอร์เซ็จากรายได้ของเขาให้กับการกุศล ในเรื่องของการศึกษา ในเรื่องคุณครู และในอีกหลากหลายการกุศลต่างๆ ซึ่งเขาได้เขียนหนังสือด้วยซึ่งหนังสือที่เขาเขียนมีชื่อว่า  PRINCIPLES ซึ่งในหนังสือโดยมีที่เขาเขียนนั้นจะเป็นการรวบรวมสิ่งที่เขาเจอมาแล้วเขาได้ทำการจดบันทึก ซึ่งมาเขาได้เจอสิ่ง ที่เป็นการสอนชีวิตหรือบทเรียนเขาก็จะนำมาเขียนเป็นคำสอนไว้ในหนังสือของเขาร่วมเป็นหลักการการใช้ชีวิต และเขายังเป็น บุคคลที่ทำงานวิกฤติเศรษฐกิจ ในปีสองพันแปดได้อย่างถูกต้องแม่นยำ ซึ่งนั่นคือสิ่งที่ทำให้เขาโด่งดังขึ้นไปอีก นั่นเลยทำให้เมื่อเวลาที่เขาพูดทุกคนฟัง เพราะว่าการที่เขาพูดหรือสิ่งที่เขาพูดนั้นมีเหตุผลและมีความเป็นไปได้ที่สูง ซึ่ง Ray Dalio มีคำแนะนำสำหรับคนรุ่นใหม่ดังนี้

ออมก่อนใช้

การออมก่อนใช้ ไม่ใช่การที่ใช้ก่อนออม ซึ่งเป็นการที่คุณคำนวณหรือวิเคราะห์ว่าคุณจะทำการออมเป็นเงินจำนวนเท่าไรต่อเดือน คุณควรจะคำนวณว่า คุณมีค่าใช้จ่ายต่อเดือนเท่าไหร่ ซึ่งหลักการคิดนั่นก็คือ คุณใช้ต่อเดือนเท่าไหร่ และนายทุกวันนี้คุณมีเงินเก็บเท่าไหร่ และถ้าในวันนี้คุณตกงาน คุณจะสามารถอยู่ได้กี่เดือน ทั้งนี้จะเป็นตัววัด ความมั่งคั่งของคุณยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณใช้จ่ายเดือนละสองหมื่นบาท แล้วคุณอยากจะอยู่ได้หกเดือนแสดงว่าคุณจำเป็นที่ต้องมีเงิน หนึ่งแสนสองหมื่นบาท ซึ่งได้รับการแล้วคุณจำเป็นที่จะต้องมีเงิน ประมาณนี้

ซึ่งเงินสำรองตรงนี้จะให้ความมั่นใจ ให้อิสรภาพทางความคิดกับคุณ ซึ่งข้าวยังแนะนำอีกว่า คุณจำเป็นที่จะต้อง ระวังเรื่องหนี้ เพราะหนั้นมีทั้งหนี้ดีและหนี้ไม่ดี หนี้ที่ดีคือหนี้ที่คุณนำไปซื้อทรัพย์สิน และก่อให้เกิดรายได้นั้นเรียกว่าหนี้ดี  หนี้ที่ไม่ดีหรือหนี้เสียคือ หนี้ที่กู้หนี้ยืมสินมาเพื่อไปใช้บริโภค หนี้บัตรเครดิต ที่นำไปใช้ของฟุ่มเฟือย ซึ่งจัดเป็นหนี้เสีย ที่ควรจำเป็นที่ต้องระวังเป็นอย่างยิ่งเพราะการที่คุณมีหนี้เสียนั้น จะทำให้คุณเปิดโอกาสทางด้านการลงทุนและอิสรภาพทางด้านความคิดที่คุณจะต่อยอดในการสร้างรายได้หรือการลงทุน นี่จึงเป็นเหตุผลที่คุณจำเป็นที่ต้องออมก่อนใช้ และคิดวิเคราะห์ให้ดีและต้องทุกครั้ง 

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับการลงทุน

สรุป เคล็ดลับของเศรษฐีที่อยากบอกต่อ

Ray Dalio เป็นมหาเศรษฐีที่รวยติดอันดับโลก ซึ่งเขาเป็นเจ้าของบริษัท ที่เปิดให้คนรวยทั่วโลกนำเงินลงทุนและเขาจะบริหารจัดการเพื่อสร้างกำไร เขาประสบความสำเร็จในชีวิตและเพื่อนคนที่ทำนายวิกฤติทางด้านการเงินในปีสองพันแปด นี่จึงเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้คนทั้งโลกเชื่อฟังเขาเมื่อเขาพูดหรือชี้แนะสิ่งใด และสิ่งหนึ่งที่เขาแนะนำสำหรับคน ทั้งโลก เป็นคำแนะนำ ที่เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ นั่นก็คือ การออมก่อนใช้การออมก่อนใช้นั้น คือการที่คุณต้องคิดคำนวณว่าคุณจะออมเงิน ต่อเดือนเท่าไหร่ โดยคุณต้องแจกแจงรายละเอียดว่าคุณจะออม และใช้จ่ายต่อเดือนเท่าไหร่ เพราะการที่คุณมีเงินออมนั้น จะเป็นการที่คุณ มีเสถียรภาพทางด้านการเงินและอิสระภาพทางด้านความคิด ที่สามารถต่อยอดทำธุรกิจอื่นได้ และสิ่งที่เขากังวลเป็นอย่างยิ่งนั้นก็คือเรื่องหนี้สิน ซึ่งหนี้สินนั้นสามารถเป็นได้ เพราะหนี้มีทั้งดีและไม่ดี ถ้าการที่คุณมีหนี้สิน เพื่อการลงทุนและสร้างรายได้นั้นเป็นสิ่งที่ดีแต่คุณมีหนี้สิน ที่กูมาเพื่อใช้ในการบริโภค นั้นเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ